register LOG in

Blog

Home / News / มีคอร์ส Tutor ออนไลน์เป็นของตัวเองดีอย่างไร ?

มีคอร์ส Tutor ออนไลน์เป็นของตัวเองดีอย่างไร ?

มีคอร์ส Tutor ออนไลน์เป็นของตัวเองดีอย่างไร ?

จะเป็นติวเตอร์แบบนั่งสอนยืนสอนจนหลังขดหลังแข็งไปถึงเมื่อไหร่ ?

Smart Phone ทำให้พฤติกรรมหลายอย่างบนโลกออนไลน์เปลี่ยนไป แม้กระทั่งเรื่องของการเรียน การติว เตรียมสอบต่าง ๆ จากเมื่อก่อนเราอาจจะพบเจอ Tutor ตามสถาบันติว หรือ ตามห้าง แต่ปัจจุบันมี application หรือ platform Tutor ออนไลน์เข้ามาอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน รวมถึงตัวติวเตอร์เองด้วย

ถ้าวันนี้ Tutor ยังใช่แค่เพียงช่องทางแบบเดิม ๆ ไม่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วย ในไม่ช้าตัวคุณเองอาจจะต้องร้างลาล้มเลิกจากอาชีพนี้ไป เพราะนักเรียนส่วนใหญ่เขาเรียนออนไลน์กันหมดแล้ว

ได้เวลาที่ Tutor ควรปรับตัวกันแล้วนะคะ มาสร้างคอร์ส Tutor ออนไลน์กันดีกว่า

การมีคอร์ส Tutor ออนไลน์เป็นของตัวเองดีอย่างไร

1 ธุรกิจโตไว สร้างรายได้ดี

                นั่งสอนทีละคนสองคน กับ คนดูเป็นสิบเป็นร้อยในเวลาเดียวกันคิดว่าอย่างไหนรายได้ดีกว่ากัน !!

เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภค หรือผู้เรียน หันมาสนใจตลาดออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะเฟสบุค ซึ่งมีผู้ใช้เกินครึ่งของจำนวนประชากรไทย เพราะฉะนั้น ผู้บริโภคหรือผู้เรียนจะหันมาซื้อสินค้าหรือบริการหรือเรียนออนไลน์ ผ่านเฟสบุคมากที่สุด

สังเกตจากสถาบัน Tutor หลายแห่งต้องปรับตัว หันมาเปิดคอร์สออนไลน์ควบคู่ไปกับการเปิดสถาบัน Tutor เพื่อให้อยู่รอด และสอดรับกับความต้องการของผู้ที่สนใจเรียนผ่านออนไลน์ ทำให้ธุรกิจ Tutor สามารถที่อยู่รอดและเติบโตมีช่องทางสร้างรายได้เพิ่มมากขึ้นด้วย

จะดีกว่าไหมหากเรามีห้องสอน Tutor ออนไลน์เป็นของเราเอง !!!!

2  กำลังเป็นที่นิยม มีความต้องการสูง

ตอนนี้ไม่ว่าใคร  ถ้าสนใจอยากจะเรียนรู้อะไร หรือกำลังจะเตรียมตัวสอบเข้ามหาวิทยาลัย สอบเข้าโรงเรียนมัธยม ก็ต้องเข้า google ค้นหา คอร์สออนไลน์  ทำให้มียอดผู้ที่เรียนผ่านออนไลน์เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากสะดวกไม่ต้องเดินทางไปไกล ก็สามารถเรียนได้ ไม่ต่างจากไปเรียนที่สถาบัน Tutor  และที่สำคัญ กลับไปเรียนย้อนหลังซ้ำกี่รอบก็ได้โดยไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม จึงทำให้คอร์สเรียนออนไลน์เป็นที่นิยมอย่างมาก

Tutor ที่ไม่อาศัยช่วงจังหวะที่ สร้างช่องทางออนไลน์ให้ตัวเอง ตัวคุณเองกำลังจะหลุดเทรนออกไปอย่างแน่นอนและโอกาสเติบโตในธุรกิจนี้ย่อมมีโอกาสน้อยลงทีเดียว

3 ใช้เงินลงทุนต่ำ

แต่ก่อน หากใครจะเปิดสถาบัน Tutor  ต้องมีทุน มีสถานที่ ไหนจะค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง โต๊ะ เก้าอี้ อุปกรณ์การสอน เจ้าหน้าที่ต้อนรับ บัญชี การเงิน นอกจากเงินลงทุนแล้ว ต้องมีเงินหมุนเวียนเกี่ยวกับค่าใช้จ่ายประจำอีก ทั้งเงินเดือน ค่าน้ำ ค่าไฟ 

ปัจจุบันการเปิดคอร์ส Tutor ออนไลน์ ทำให้ลดปัญหาต่างๆข้างต้นได้ เพราะไม่ต้องมีสถานที่ ไม่ต้องมีอุปกรณ์ นอกจากมือถือ  ทำให้ไม่ต้องใช้ต้นทุนเยอะ การเริ่มต้นทำคอร์ส Tutor จึงทำได้ง่าย  และมีคนหันมาทำกันเยอะขึ้นในปัจจุบัน

และจะต้นทุนต่ำลงมากยิ่งขึ้นหาก Tutor ได้มีแพลตฟอร์ม Tutor ออนไลน์ ของตัวเอง

4 เป็น Passive income

                สอนคน 100 คนพูดร้อยครั้ง กับสอนคน 100 คน แต่พูดครั้งเดียวอย่างไหนเบาแรงกว่ากัน !!

การมีคอร์ส Tutor ออนไลน์ เป็นของตัวเอง สามารถสร้างรายได้ Passive income ได้ ซึ่งการทำคอร์สออนไลน์ก็เหมือนอาชีพ Tutor ทั่วไปที่จะต้องมีคอร์สออกมาต่อเนื่อง มีหลายคอร์ส หลายรุ่น จึงทำให้สามารถสร้างรายได้ไม่ต่างจากงานประจำ  และที่สำคัญ คอร์ส Tutor ออนไลน์ เราทำครั้งเดียว แต่สามารถรับนักเรียนที่เข้ามาได้ตลอด เพราะคลิปต่างๆก็จะยังคงอยู่ ถึงมีนักเรียนเข้ามาภายหลังก็เรียนได้และมีความรู้เท่ากับคนเรียนรุ่นแรก  ทำให้มีรายได้เข้ามาตลอด

5  สร้างภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือ

                นั่งสอนตามห้าง food court  หรือ ร้าน fast food กับการมีคลิปตัวเองบนโลกออนไลน์ มีรูปพร้อมแคปชั่นเท่ ๆ อย่างไหนมีความน่าเชื่อถือกว่ากัน ?

การที่มีคอร์ส Tutor ออนไลน์ เป็นของตัวเอง  เป็นการสร้างภาพลักษณ์และความน่าเชื่อถือให้กับ Tutor ทำให้มีเชื่อเสียง และสามารถต่อยอดสร้างรายได้ในรูปแบบอื่นๆได้ เช่น การเขียนหนังสือ การทำ E-book ออกมาขายเพิ่มเติม ทำให้สร้างธุรกิจไปได้อีกมากมาย

6  เราอยู่ในยุคที่มีเครื่องมือที่ทรงพลัง

                คิดว่าเราควรเป็น Tutor ในกระแส หรือ เป็น Tutor นอกกระแส !!!

อย่าง Facebook  ซึ่งเราสามารถถ่ายทอดความรู้ไปสู่ผู้เรียนได้ทั่วประเทศ ทั่วโลก เช่น Facebook Live กลุ่มปิด ทำคลิป ทำวิดีโอต่างๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้สามารถทำได้ฟรี ใครที่อยากมีชื่อเสียง มีรายได้ ก็ต้องรีบคว้าโอกาสนี้ไว้ เพราะไม่รู้ว่า ยุคนี้จะอยู่ต่อไปอีกกี่ปี และมีแพลตฟอร์มใหม่มาแทน Facebook เมื่อไหร่

และแพลตฟอร์มที่เหมาะสมสำหรับ Tutor อย่างคุณก็คือ dd-class.com

ด้วยข้อดีเหล่านี้ทำให้หลายคนเห็นโอกาส ที่ใช้ความรู้ความสามารถของตัวเอง ออกมาสร้างรายได้ โดยไม่ต้องกังวลถึงข้อจำกัดเหมือนสมัยก่อน เช่น เวลา  ค่าเช่าสถานที่ ทำเล  ที่จอดรถ อุปกรณ์การเรียน โต๊ะเก้าอี้ ค่าแอร์ ต่างๆนานาเหล่านี้  มีเพียงโทรศัพท์มือถือก็สร้างคอร์สออนไลน์ได้แล้ว 

คอร์สออนไลน์ ก็ไม่ได้เป็นผลดีต่อผู้สอนอย่างเดียว เพราะผู้เรียนเองก็ได้ประโยชน์ด้วย เพราะไม่ต้องเสียเวลาเดินทาง และกลับมาเรียนซ้ำกี่รอบก็ได้   จึงทำให้ธุรกิจการเปิดคอร์ส Tutor เติบโต และสร้างรายได้ ไม่แพ้อาชีพอื่นเลย หรือจะพูดว่า รายได้ดีมากๆ เลยก็ว่าได้ค่ะ

รถไฟความเร็วสูง Tutor ออนไลน์กำลังวิ่งอยู่นี้ไม่หยุดรอให้คุณพร้อม แต่พร้อมที่จะก้าวให้คุณกระโดดขึ้นมาเป็นผู้สอนที่ทรงคุณค่า ขึ้นอยู่กับคุณแล้วละคะว่าจะ “ก้าว” ขึ้นมาไหม !!!

 

 สนใจร่วมงานกับเรา @ddclass

คลิ๊ก https://line.me/R/ti/p/%40ddclass

;