register LOG in

Blog

Home / News / สอนศิลปะแบบง่ายๆ 5 งานฝีมือที่สาวๆ เลิฟแฮนด์เมด ต้องลอง !

สอนศิลปะแบบง่ายๆ 5 งานฝีมือที่สาวๆ เลิฟแฮนด์เมด ต้องลอง !

สอนศิลปะแบบง่ายๆ 5 งานฝีมือที่สาวๆ เลิฟแฮนด์เมด ต้องลอง ! 

สาวๆ คนไหนหลงใหลงานแฮนด์เมดขอเสียงหน่อยจ้า เย้ ! ที่ขอเสียงแบบนี้ เพราะเราจะพาคนที่รักงานฝีมือไปตามดูการติวศิลปะ กันว่าส่วนใหญ่สาวๆ ที่หลงใหลงานศิลปะ หรืองานแฮนด์เมดในต่างประเทศ นอกจากแต่งเสริมเติมสวยให้ตัวเองแล้วเขาทำอะไรกันบ้าง นอกจากหาแหล่งสอนออนไลน์ง่ายแล้วยังทำได้ไม่ยากอีกด้วย ตามมาดูกัน 

1. ฟรุ้งฟริ้งกับ UV Resinช่วงนี้จะเห็นสาวๆ ต่างประเทศ โดยเฉพาะสาวญี่ปุ่น ทำเครื่องประดับ อย่างจี้ใส่สร้อยคอ หรือ ของจิ๋ว ด้วยน้ำยาโปร่งใส ผสมสีสวยๆ สงสัยกันมั้ยคะว่าคืออะไร ที่เราเห็นสาวๆ ทำ คือ
UV Resin เป็นเรซิ่นแบบหล่อนั่นเอง และเมื่อเทไปในโครงหรือแบบพิมพ์จะต้องอบด้วยเครื่องฉายไฟ UV หรือเครื่องอบแสง UV ต่อ ด้วยความที่ให้ผลแบบใสๆ สีสวยๆ ฟรุ้งฟริ้ง สาวญี่ปุ่นก็เลยฮิตมากๆ จ้า ถ้าใครอยากลองทำตามก็มีคนสอนออนไลน์ไว้ทางยูทูปน้า

 2. เย็บปักถักร้อย

ฮิตตลอดการไม่ว่าจะทั้งไทย หรือ(ต่างประ)เทศ แต่ความอลังการของงานมีให้เห็นหลากหลายกว่าแต่เดิม การปักไม่จำเป็นต้องสวยเป๊ะทุกตารางนิ้ว แต่ดูรวมๆ แล้วสะดุดตา ดูดี มีเอกลักษณ์ ใช้แค่ ผ้า เส้นด้าย สะดึงขึ้งผ้า และลายที่จะปักแกะออกมาเป็นแพทเทิร์นแล้ว ใครที่อยากปักไว้ๆ ไม่ต้องมานั่งปักแล้วร้อยจนปวดแขนก็อาจจะใช้ปักผ้า เป็นงานที่ไม่ต้องลงทุนมากมายก็สามารถฝึกได้ แต่คนที่ไม่มีพื้นฐานเลยก็อาจจะต้องฝึกเยอะหน่อยนะ

 3. ปั้นดินให้เป็นงาน

ดินในที่นี้ไม่ใช่ดินร่วน ดินทราย หรือดินเหนียวแต่เป็นดิน polymer สีขาวที่พอโดนอากาศก็จะแห้งแข็งเป็นทรงตามที่ปั้น ส่วนใหญ่ก็จะปั้นเป็นของจิ๋วให้ดูน่ารัก พวกเครื่องประดับจิ๋วๆ โดยใช้ดินปั้นเนี่ย ก็กำลังมาแรงเลยนะเออ ! มาแรงแค่ไหนดูได้จากคอร์สสอนศิลปะและเวิร์คชอปเกี่ยวกับปั้นดินที่มีตอนนี้ดู ไม่จำเป็นต้องปั้นตามรายละเอียดยิบย่อย ขอแค่ปั้นแล้วใช้ไอเดียเพ้นท์สีเพิ่มนิดหน่อย เป็นลายกราฟิกเก๋ๆ หรือมินิมอลดูแพง งานก็เลิศแล้วจ้า

 4. DIY ของในบ้าน

สไตล์สาวเก๋แบบประหยัดตังค์ในกระเป๋า ไม่พ้นการ DIY หาของในบ้านมาแต่งนิดประดิษฐ์หน่อย แม้แต่อาหาร หรือผลไม้ก็สามารถเอามา DIY เป็นสกินแคร์ความงามได้ เสื้อผ้าเก่าแล้ว ที่ไม่ได้ใช้ ก็เอามาทำเป็นของใช้ ไอเดียมีเยอะแยะมากมายลองหาได้จากทั้งยูทูป พินเทอร์เรสท์ หรือตามเพจโรงเรียนสอนศิลปะเลย ไอเดียเขาเก๋กู้ดมากๆ

 5. เพ้นท์เซรามิค/ไม้

การเพ้นท์กระดาษถึงจะยังไม่เอาท์ แต่การเพ้นท์เซรามิคหรือไม้แผ่น กำลังจะอิน เพราะที่เกาหลีเริ่มฮิตงานเซรามิคกันแล้ว ส่วนใหญ่ที่เห็นตอนนี้ก็จะปั้นเป็นของใช้ โดยเฉพาะจาน ปั้นให้เป็นทรงสวยๆ ตามแบบ แล้วใช้สีเพ้นท์ตกแต่งให้สวยงาม หรือเน้นไปที่การเพ้นท์ลงบนงานเซรามิคล้วนๆ แต่งานนี้จำเป็นที่จะต้องใช้สกิลการวาดและการระบายค่อนข้างมาก ใครที่สกิลการวาดและการเพ้นท์ยังไม่แน่น ขอแนะนำคอร์สสอนออนไลน์
http://dd-class.com/courses/4 ที่จะพาเพื่อนๆ ไปเรียนรู้เกี่ยวกับการลงสี และเชื่อมไปจนถึงการตกแต่งออกแบบภายในบ้านให้สาวๆ ดึงสกิลการวาดและระบายสีที่มีอยู่ในกระแสเลือดของสาวๆ ออกมาได้อย่างเต็มที่ !

 

มีงานแฮนด์เมดไหนที่เพื่อนๆ สนใจกันบ้างมั้ยคะ ?
ใครที่มีงานแฮนด์เมดอย่างอื่นที่น่าสนใจอีก อย่าลืมกระซิบบอกเรา
และสาวๆ คนอื่นๆ บ้างเน้อ วันนี้ขอตัวลาไปนั่งฝึกเพ้นท์งานที่ทำค้างต่อก่อนน้า สวัสดีค่า


เปลี่ยนทุกพื้นที่ที่บ้านให้เป็นสตูดิโอออกแบบ
กับคอร์สเรียนออนไลน์ที่เรียนได้ทุกที่ทุกเวลา 

คอร์สเรียนออนไลน์ที่แนะนำ 

ออกแบบตกแต่งภายใน ด้วยเทคนิคสีน้ำขั้นเทพ! จาก 0-100
 
โทร : 095-7922929 (คุณหนิง) หรือ Line ID : @maxideastudio
บทความที่เกี่ยวข้อง 

 ใครว่าแรเงาภาพยากเย็น อ่านเลย แล้วจะรู้ว่าง่ายอย่างกับ..

 เทคคอร์สศิลปะทั้งที ตรวจดูให้ดีเรามีอุปกรณ์เหล่านี้แล้วหรือยัง

 เตรียมตัวสอบตรงอย่างไร สำหรับ คณะมัณฑนศิลป์ ศิลปากร

;